อัพเดทข้อมูล Dark Mode ในโปรแกรม Word

อัพเดทข้อมูล Dark Mode ในโปรแกรม Word

ถนอมสายตาของคุณยิ่งขึ้น

จากเดิมที่ Microsoft Word ใช้สีดำเฉพาะแถบเมนูและเครื่องมือ เมื่อผู้ใช้งานเลือก Dark Mode (โหมดมืด) เท่านั้น ล่าสุดผู้ใช้งานสามารถเลือกสีของพื้นหลัง (canvas) เป็นสีดำได้แล้วเช่นกัน ข้อดีคือช่วยลดความล้าของดวงตา เมื่อคุณต้องใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานติดต่อกัน

เปิดการใช้งาน

หากต้องการใช้งานโหมดมืด ให้คลิก File > Account > Office Theme> Black

และหากต้องการสลับระหว่างสีขาวหรือดำของพื้นหลัง ให้คลิก View > Switch Mode

สีต่างๆ ในการใช้งานโหมดมืดจะถูกปรับเล็กน้อยเพื่อการแสดงผลที่ดี ส่วนพื้นหลังสีดำจะไม่ถูกพิมพ์หรือแสดงผลต่อคนอื่นที่ทำงานร่วมกัน (collaborators) หากคนนั้นไม่ได้เลือกใช้งานโหมดมืด

คุณชอบพื้นหลังสีขาว?

การเปลี่ยนสีพื้นหลังไปมา ทำได้สะดวกด้วยปุ่ม Switch Modes แต่หากคุณไม่ต้องการใช้พื้นหลังสีดำเลย ให้คลิก File > Options > General แล้วมองหา Personalised Microsoft Office จากนั้นให้ติ๊ก Disable dark เพื่อใช้งานพื้นหลังสีขาวเสมอใน Office Theme ที่ได้เลือกเป็นสีดำไว้

ใช้งานได้เมื่อไหร่

ณ วันที่ Blesssky นำเสนอบทความนี้ การใช้งานยังจำกัดอยู่ในกลุ่มทดลอง ซึ่ง Microsoft จะเปิดให้ได้ใช้งานกันโดยทั่วไป หลังจากได้ทดสอบการทำงานจนเป็นที่พอใจ

ถือได้ว่าเป็นอัพเดทใหม่ที่น่าสนใจมาก สำหรับสายถนอมสายตา

อ้างอิงจาก Microsoft

========================

ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ในการดูแลลูกค้าองค์กรขนาดใหญ่ หน่วยงานรัฐ ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางอย่างต่อเนื่อง Blesssky มีความมั่นใจในการช่วยคุณเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์และไอที การใช้งานซอฟแวร์ รวมถึงแนะนำแนวทางปฏิบัติสำหรับผู้ใช้งานทั่วไปเพื่อช่วยกันป้องกันองค์กรของคุณจากการถูก malware โจมตี

ขอแนะนำบริการตรวจสุขภาพระบบไอที เพื่อทำให้คุณรู้สถานะและประสิทธิภาพที่แท้จริงของระบบไอทีขององค์กร พร้อมรับรายงานการประเมินผลโดยไม่มีค่าใช้จ่าย คลิกเพื่อดูขั้นตอน

ติดต่อเราเพื่อสอบถามข้อมูลเบื้องต้นได้ที่ 02-679-8877 หรืออีเมล sales@blesssky.com


ฝากความคิดเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *